Âm nhạc
Por una Cabeza
Người viết: Phương Liên   
29/08/2008
por-una-cabezaMột ngày không nghe bản nhạc này, đối với tôi, đó là một ngày không đầy đủ. Tôi có một nỗi sợ, đó là có một lúc nào đó tôi không còn có thể nghe được bản nhạc mà tôi yêu. Tôi nói với một người bạn rằng, tôi muốn người ta sẽ chơi Por una Cabeza trong đám tang của tôi thay vì "Lưu Thủy Hành Vân".
 
Sólo por Miedo
Người viết: Jolly Roger   
02/07/2008
maria_salgadoCô gặp lại bài hát cũ, giọng cô ca sĩ Maria Salgado vẫn vang lên tha thiết như ngày xưa

Una vida más tarde comprenderemos
que en la vida perdimos,
sólo por miedo


Cô mỉm cười: “Sólo por miedo”.
 
Milonga Triste
Người viết: mekimdung, DQ   
04/04/2008
milonga_tristeEm tưởng tượng ra một cô gái, mặc áo tạp dề và hai bím tóc hai bên, tung tăng trên con đường nhỏ dưới ánh trăng. Hình ảnh ấy rất đẹp. Em muốn hỏi, khi anh đọc anh có cảm giác đó không?
 
La Cumparsita
Người viết: Ducbau + sưu tầm   
02/04/2008
la_cumparsitaRoberto Firpo đồng ý chơi bản nhạc này, nhưng trước khi chơi ông đã chuyển soạn lại. Theo như Firpo thì ông đã đưa thêm vào một phần bản tango La gaucha Manuela của mình, và đồng thời thêm một đoạn opera Miserere của Giuseppe Verdi. Chỉ có 2 đoạn nhạc đầu là của Matos, vì vậy tác giả La cumparsita đúng ra phải là Matos, Firpo và Verdi.
 
Bahía Blanca
Người viết: mekimdung   
26/11/2007
bahia_blancaBahía Blanca là tên thành phố quê hương của tác giả. Tôi chưa từng biết gì về nơi này, nhưng trong tôi, đây hẳn phải là một thành phố yên bình, nhỏ thôi nhưng đẹp, và đầy những kỉ niệm tuổi thơ của tác giả thì ông mới có thể viết nên một bài hát giai điệu da diết, man mác buồn và đẹp đến vậy
 
Lời bài hát: Caminito
Người viết: Lan Anh (dịch)   
22/11/2007
tango_art_print___dancing_in_the_patio
Con đường nhỏ mà mỗi chiều
Tôi từng vui vẻ hát bản tình ca
Xin đừng nói nếu cô ấy có đi qua
Rằng nước mắt của tôi đã rơi đầy trên khắp lối
 
Lời bài hát: Poema
Người viết: DQ (dịch)   
12/11/2007
tango_art_print___dancing_in_the_patioĐó là giấc mơ về một tình yêu ngọt ngào
Những giờ phút của hạnh phúc và yêu đương
Đó là bài thơ của ngày hôm qua
Mà tôi đã mơ
 
Tango và ghi-ta
Người viết: Vannhu   
08/11/2007
tango_guitarTừ buổi sơ khai, cây đàn ghi-ta đã chiếm giữ một vị trí quan trọng trong các ban nhạc tango, thường là với ba hoặc bốn tay đàn. Sau này, ghi-ta phải lùi dần, nhường chỗ cho Bandoneon hay các dàn nhạc tango với Violin, với Cello và dương cầm… Thế nhưng cả thời gian dài, ghi-ta vẫn là nhạc cụ quan trọng cho các buổi trình diễn tango độc hành
 
Desde el Alma
Người viết: mekimdung   
05/11/2007
desde_el_almaCô gái Rosita Melo, một buổi sáng mùa xuân, lướt ngón tay của mình lên những phím đàn piano một cách ngẫu hứng, chắc cô không thể biết được những nốt nhạc đó sẽ trở thành một giai điệu nổi tiếng, được ưa thích vào bậc nhất ở Buenos Aires và, tại sao không, trên cả thế giới.
 

Các bài khác...
Giải mã bài hát tango